Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2019 tham quan tại tỉnh Phú Thọ

Trong tiết trời se lạnh nhưng không làm giảm đi bầu không khí tươi vui ấm áp của ngày đầu năm mới, ngày 01/01/2019, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2019 đến tỉnh Phú Thọ tại điểm tham quan du lịch Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Khảo sát đánh giá, xây dựng sản phẩm dịch vụ du lịch sinh thái cộng đồng vườn quốc gia Xuân Sơn

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, ngày 26-27/5/2018 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thực hiện khảo sát đánh giá, xây dựng sản phẩm dịch vụ du lịch sinh thái cộng đồng Vườn quốc gia Xuân Sơn kết hợp tổ chức chương trình trải nghiệm cho các cháu thiếu nhi con em cán bộ Trung tâm nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6.

Khách du lịch đến Phú Thọ dịp nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5/2018

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5/2018 được nghỉ 4 ngày, thời tiết khá thuận lợi nên các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ diễn ra sôi nổi. Những điểm đến như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ, Vuờn quốc gia Xuân Sơn, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy … đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan vui chơi.

Thành phố Việt Trì chào đón đoàn khách du lịch quốc tế theo tuyến đường sông đầu tiên đến thăm quan tại tỉnh trong năm 2018

Sáng nay, ngày 9/1/2018, tại bến thuyền đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, Thành phố Việt Trì. Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì đã tổ chức chương trình đón đoàn khách du lịch quốc tế theo tuyến đường sông đầu tiên đến tham quan tại tỉnh trong năm 2018.

Chào mừng đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2018 tham quan tại tỉnh Phú Thọ

Sáng 2/1/2018, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình “Đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên tham quan tại tỉnh năm 2018”.

Hội thảo khoa học xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ

Sáng 3-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo.

Cơm lam - món ăn đặc trưng của người Mường

Ẩm thực là một nét đẹp văn hóa, là sản phẩm đặc trưng do bàn tay và khối óc của con người tạo ra. Với người Mường ở Thanh Sơn, họ đã biết cách chung sống cùng thiên nhiên, những món ăn đơn giản, dân dã nhưng luôn hài hòa và gắn liền với thiên nhiên cũng như bản tính hiền lành và đôn hậu của con người xứ Mường. Cho đến nay, những giá trị văn hóa đó vẫn được đồng bào bảo tồn và phát huy. Một trong số các món ăn điển hình phải kể đến là cơm lam.

Tổ chức công bố sản phẩm du lịch “City tour Việt Trì”

Ngày 28 tháng 3 năm 2017 (tức ngày 01 tháng 3 năm Đinh Dậu) tại Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì tổ chức công bố sản phẩm du lịch “City tour Việt Trì” gắn với khánh thành công trình phục hồi Miếu Lãi Lèn giai đoạn II và khai mạc trưng bày về di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch ban hành Bộ quy tắc về ứng xử văn minh khi đi du lịch

Ngày 02/03/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch. Đây là lần đầu tiên Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch được triển khai trên quy mô toàn quốc. Theo đó, Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch.

Trang : 1