Khu Bành đồng thuận xây dựng khu dân cư nông thôn mới

Là một khu đặc thù chủ yếu là dân tộc Mường, địa bàn rộng, dân cư sống không tập trung, địa hình nhiều sông suối nên còn nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp cũng như các ngành nghề khác. Tuy nhiên, nhờ có sự đồng thuận của ý đảng, lòng dân, đến nay khu đã đạt 13/13 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới, môi trường nông thôn khang trang, sạch đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên.

Tái hiện các trò chơi dân gian truyền thống tại bảo tàng Hùng Vương

Bảo tàng Hùng Vương là nơi lưu giữ kho tàng lịch sử, văn hoá vùng kinh đô Văn Lang thời đại các vua Hùng - kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam, được khởi công xây dựng vào ngày 01/01/2008 và được khánh thành ngày 14/04/2010 đúng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Dần. Bảo tàng được thiết kế với kiến trúc đồ sộ, bề thế, thể hiện toàn bộ nội dung lịch sử vùng đất Tổ Vua Hùng từ buổi khai thiên mở lối trải qua quá trình đấu tranh và gây dựng nên mảnh đất tươi đẹp ngày hôm nay.

Chuyển biến trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa” ở Hợp Hải

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã Hợp Hải, huyện Lâm Thao đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần làm chuyển biến về nhận thức, sự tự giác thực hiện của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc thực hiện những quy định của các cấp và địa phương, giúp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn xã.

Hà Đức Chinh - tấm gương sáng về nghị lực vươn lên từ một vùng quê nghèo khó

Có người đã từng nói: "Giữa lớp sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn tốt lên và nở những chùm hoa thật đẹp". Vậy điều gì đã khiến cho cây hoa dại giữa một vùng sỏi đá khô cằn thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng ấy vẫn xanh tốt và hiến dâng cho đời những chùm hoa tuyệt đẹp? Đó chính là nhờ vào nghị lực sống, nó như một điểm tựa vững chắc giúp mỗi người chúng ta vượt qua khó khăn để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Và Hà Đức Chinh - người con của vùng sơn cước Phú Thọ là một tấm gương như vậy.

Hà Đức Chinh - tấm gương sáng về nghị lực vươn lên từ một vùng quê nghèo khó

Nhìn lại phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa tỉnh Phú Thọ năm 2017

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Phú Thọ trong năm 2017 đã có bước phát triển về chất lượng và hiệu quả. Phong trào đã gắn kết được với nhiều cuộc vận động và chương trình hành động, đã phát huy vai trò tự quản của người dân trong cộng đồng gắn với vai trò chỉ đạo và tổ chức hoạt động của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp. Qua đó, đã không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn; các nền tảng giá trị đạo đức được quan tâm gìn giữ, các quy tác ứng xử văn hóa được hình thành, từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn dân cư.

Lối sống, nếp sống truyền thống của người nông dân Phú Thọ trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hoá”

Người nông dân Phú Thọ cũng như người nông dân ở nhiều miền quê Việt Nam phải sống trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt nhiều yếu tố bất thường luôn luôn xảy ra. Trong điều kiện như vậy người nông dân trước đây duy trì một nền kinh tế tự cấp, tự túc với kỹ thuật lạc hậu, mùa vụ phụ thuộc vào thiên nhiên, năng suất thấp do vậy cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Những điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến lối sống của người nông dân.

Trang : 1