Thứ 6 | 15/02/2019
Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và các sự kiện lớn của đất nước, từ ngày 15 đến hết ngày 17/2/2019 (tức ngày 11 đến ngày 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại Thư viện tỉnh Phú Thọ (thành phố Việt Trì) Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ chủ trì,  phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; UBND thành phố Việt Trì tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi Phú Thọ 2019.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội Báo xuân Kỷ Hợi

Đến dự và cắt băng khai mạc có đồng chí: Thuận Hữu - UVTW Đảng - Phó Ban Tuyên giáo Trung ương - Tổng biên tập Báo Nhân dân - Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; đồng chí Bùi Minh Châu - UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh  ủy; Đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;… đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành, thị và đông đảo nhân dân địa phương.
Đây là lần thứ 21 Hội Báo xuân truyền thống hằng năm được tổ chức trên quê hương Đất Tổ và là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hoá, lễ hội trên địa bàn tỉnh, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần cho mọi tầng lớp nhân dân mỗi độ tết đến, xuân về. Hội báo Xuân Kỷ Hợi Phú Thọ 2019  giới thiệu 17 gian trưng bày với trên 700 ấn phẩm báo chí, xuất bản - văn hóa của các đơn vị: Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh, UBND thành phố Việt Trì, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Trường Đại học Hùng Vương, Tạp chí Văn nghệ đất Tổ, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam tại Phú Thọ, Báo Quân khu 2, Báo Nhân dân, Báo nông thôn ngày nay, Hội nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc và Yên Bái. Nội dung các ấn phẩm phong phú, đa dạng, tập trung phản ánh toàn diện công cuộc đổi mới và hội nhập của quê hương, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương, cơ sở trong năm 2018. Mỗi đơn vị tham gia trưng bày đều thể hiện trang trí sáng tạo riêng, mang đến cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước và báo chí tỉnh Phú Thọ. Phản ánh khí thế thi đua sôi nổi chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng và chào đón xuân mới Kỷ Hợi 2019.
Thông qua Hội báo Xuân, các cơ quan Báo chí và những người làm báo trong tỉnh hiểu và nắm bắt đầy đủ hơn nhu cầu, thị hiếu của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, từ đó tiếp tục đổi mới chất lượng nội dung và hình thức tuyên truyền phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích và nỗ lực của đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí và Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đã tích cực trong các hoạt động báo chí, tuyên truyền trong năm 2018 và tổ chức Hội báo Xuân Kỷ Hợi Phú Thọ năm 2019.  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2019, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII cần tập trung thực hiện nhiệm vụ, đó là: Nắm chắc các mục tiêu nhiệm vụ chính trị trong năm về tình hình địa phương, tăng cường công tác thi đua tuyên truyền góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Các cơ quan báo chí và những người làm báo trong tỉnh không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ, phải là vũ khí sắc bén trong đấu tranh với các luận điệu sai trái xuyên tạc của các thế lực thù địch. Phải thực hiện đủ tôn chỉ mục đích đối tượng phục vụ chủ yếu. Phát huy vai trò trong việc chủ trì, phối hợp, định hướng, trao đổi, xử lý thông tin giữa các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương để đảm bảo thông tin hai chiều chính xác, đầy đủ và toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn tỉnh…
Tham gia trưng bày tại Hội Báo Xuân Kỷ Hợi Phú Thọ năm 2019, Thư viện tỉnh Phú Thọ thực hiện trưng bày các số tư liệu đặc biệt Mừng Đảng -  Bác Hồ kính yêu; Mừng Xuân; Mừng đất nước hội nhập và Di sản Văn hóa Phú Thọ với hơn 2.000 tư liệu… Gian trưng bày được trang trí đẹp, sáng tạo với các mô hình xếp sách nghệ thuật, ảnh tư liệu. Các tư liệu trưng bày được tuyển chọn, giới thiệu đồng thời tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và giới thiệu thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội trên quê hương Đất Tổ.
Trước đó, các đồng chí: Thuận Hữu - UVTW Đảng - Phó Ban Tuyên giáo Trung ương - Tổng biên tập Báo Nhân dân - Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; đồng chí Bùi Minh Châu - UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh  ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh… đã đến thăm các gian trưng bày Hội báo Xuân Kỷ Hợi Phú Thọ 2019.
Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ tặng cờ cho các đơn vị tham gia Hội Báo xuân Kỷ Hợi 2019

Đồng chí Bùi Minh Châu - UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh -    Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ đánh trống khai mạc Hội Báo xuân Kỷ Hợi 2019

Các đại biểu thăm gian trưng bày các đơn vị

Tin, ảnh: Hà Quang Dầu (Thư viện tỉnh)