Thứ 6 | 17/07/2015
Từ ngày 06/07  đến ngày 15/07/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lớp học hát xoan cho các đối tượng đại diện Ban chủ nhiệm và các thành viên tiêu biểu của các CLB hát xoan và Dân ca Phú Thọ, các huyện chưa có CLB hát xoan và Dân ca Phú Thọ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận.
 
Lớp học nhằm giúp cho các học viên tiếp cận, nắm bắt nội dung các làn điệu hát xoan và những nghi thức cổ truyền về hình thức thể hiện, nghệ thuật biểu diễn, trang phục, đạo cụ nhạc cụ để vận dụng vào hoạt động văn nghệ cơ sở. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện chương trình hành động quốc gia về bảo vệ, phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể hát Xoan Phú Thọ.
 
 

Tiết mục báo cáo kết quả của các học viên lớp truyền dạy hát Xoan Phú Thọ. 
Ảnh: Đặng Đình Thuận
 
Trong thời gian 10 ngày, học viên đã được các nghệ nhân kế cận phường xoan Kim Đới và các giảng viên cung cấp nội dung về: lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa của hát Xoan và truyền dạy nghệ thuật hát, múa, gõ trống các làn điệu xoan: Đón đào, Bợm gái – Thết trầu – Trèo lên cây bưởi hái huê, Thuyền chèo cách, Ngư tiều canh mục cách, Xin huê – Đố huê, Bỏ bộ.
 
 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – TUV, Giám đốc Sở VHTTDL
trao giấy chứng nhận cho các học viên. Ảnh: Đặng Đình Thuận
 
Kết thúc khóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Giấy chứng nhận cho 68 học viên.
 
Trần Thị Ngân – Trung tâm VHTT
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com