Thứ 5 | 22/02/2024

baophutho.vnThực hiện chỉ đạo của Bộ Công an trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu Xuân 2024, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh tập trung phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai thực hiện cao điểm với mục tiêu phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, đặc biệt là xử lý vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn, tốc độ... khi điều khiển phương tiện.

Lực lượng CSGT thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe ô tô tại địa bàn thành phố Việt Trì.

Trong tháng 2, lực lượng CSGT đã phát hiện, lập biên bản 7.785 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 13 tỉ đồng; tạm giữ 1.746 phương tiện; tước giấy phép lái xe có thời hạn 952 trường hợp; tước năm phù hiệu. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu: Vi phạm nồng độ cồn 1.276 trường hợp, vi phạm tốc độ 1.069 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm: 1.976 trường hợp; chuyển hướng 1.894 trường hợp; chở hàng quá khổ, quá tải gần 700 trường hợp.

Lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tuyên truyền văn hóa giao thông an toàn đến người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT; nâng cao văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Đối với các trường hợp quá tốc độ cho phép, chở quá số người quy định, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định, góp phần giảm thiểu và hạn chế TNGT bền vững.

Dẫn nguồn:
Xử phạt trên 13 tỉ đồng vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ (baophutho.vn)