Từ gia đình, văn hóa gia đình, giáo dục gia đình đến xây dựng  Chiến lược gia đình trong thời kỳ mới

Từ gia đình, văn hóa gia đình, giáo dục gia đình đến xây dựng Chiến lược gia đình trong thời kỳ mới

Gia đình là nơi lưu giữ, bảo tồn và phát triển bền vững các giá trị văn hoá, đạo đức truyền thống của dân tộc, là chiếc cầu nối giữa cá nhân với cộng đồng, là hạt nhân tế bào của xã hội.

Sáng ngày 14 tháng 3 năm 2021, (tức ngày mùng 2 tháng 2 năm Tân Sửu) UBND thị trấn Hùng Sơn long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình Triệu Phú, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Hội nghị họp bàn thống nhất đề xuất phương án tổ chức các hoạt động phục vụ  Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021

Hội nghị họp bàn thống nhất đề xuất phương án tổ chức các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 20/01/2020, Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan họp bàn, thống nhất phương án triển khai các hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu – 2021.

Tỉnh Phú Thọ đón nhận Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia: Lễ Tết nhảy của người Dao Quần Chẹt huyện Yên Lập

Ngày 12/01/2021, Ủy ban nhân dân huyện Yên Lập đã tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ Tết nhảy của người Dao Quần Chẹt huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020 Khối thi đua Văn hóa – Xã hội

Ngày 12/01/2021 tại Sở Y tế - Khối thi đua Văn hóa- Xã hội đã tổ chức tổng kết phong trào Thi đua yêu nước năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Hồ Thị Phương Thủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng, đại diện lãnh đạo và cán bộ thực hiện công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị trong Khối.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Văn hóa, Thể thao và Gia đình  tỉnh Phú Thọ năm 2020

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Văn hóa, Thể thao và Gia đình tỉnh Phú Thọ năm 2020

Trong 2 ngày 30/11 và 01/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Văn hóa, Thể thao và Gia đình tỉnh Phú Thọ năm 2020 cho hơn 400 học viên là cán bộ phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành, thị; Cán bộ văn hóa các xã, phường, thị trấn; Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ Phòng chống bạo lực gia đình, Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc; Cán bộ phụ trách Thư viện huyện, thành, thị; chủ thư viện tư nhân/phòng đọc tư nhân.

Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đình Vĩnh Mộ, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao.

Sáng ngày 01/11/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Cao Xá huyện Lâm Thao long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đình Vĩnh Mộ.

PHÚ THỌ THAM DỰ LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI  ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TOÀN QUỐC NĂM 2020

PHÚ THỌ THAM DỰ LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TOÀN QUỐC NĂM 2020

Chiều 23/10/2020, tại thủ đô Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020. Tới dự có đồng chí Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Vụ Thư viện; Thư viện Quốc gia Việt Nam; Lãnh đạo các thư viện, trung tâm thư viện trên cả nước và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 em học sinh – sinh viên tiêu biểu đạt giải trong cuộc thi.

Trang : 1