Lễ đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh: Cụm di tích  đền thờ vua Lý Nam Đế và đình Danh Hựu, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Lễ đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh: Cụm di tích đền thờ vua Lý Nam Đế và đình Danh Hựu, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 20220 (tức ngày 20 tháng 3 năm Nhâm Dần) tại UBND xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông long trọng diễn ra buổi lễ đón bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh: cụm di tích đền thờ vua Lý Nam Đế và đình Danh Hựu.

Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022

Sáng ngày 19/4/2022, tại Trường THCS Nguyễn Quang Bích (Tam Nông, Phú Thọ) Thư viện tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền Thông (VHTTDL&TT ) huyện Tam Nông tổ chức ngày Hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đình Hùng Lô  và công nhận Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô, xã Hùng Lô,  thành phố Việt Trì

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đình Hùng Lô và công nhận Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Nhâm Dần. Sáng ngày 08 tháng 4 năm 2022 (tức ngày mùng 8 tháng 3 âm lịch), UBND xã Hùng Lô long trọng tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đình Hùng Lô và công nhận điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô.

Hội thi “Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy” tỉnh Phú Thọ lần thứ IX, năm 2022

Ngày 8 tháng 4 năm 2022 (tức mùng 8 tháng 3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng đã diễn ra Hội thi “Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy” tỉnh Phú Thọ lần thứ IX, năm 2022.

Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cụm di tích đình, chùa, miếu Tân Đức, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Được sự đồng ý của các cấp chính quyền, sáng ngày 07 tháng 4 năm 2022 (Tức ngày mùng 7 tháng 4 năm Nhâm Dần) UBND phường Minh Nông long trọng tổ chức Lễ đón bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cụm di tích đình,chùa, miếu Tân Đức.

Thư viện tỉnh Phú Thọ Trưng bày tư liệu  phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022

Thư viện tỉnh Phú Thọ Trưng bày tư liệu phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-SVHTTDL ngày 16 tháng 03 năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchtỉnh Phú Thọvềviệctổ chức các hoạt động trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần- 2022.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia  Lễ hội đền Vân Luông, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Vân Luông, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì.

Sáng ngày 03 tháng 4 năm 2022 (tức ngày ngày mùng 3 tháng 3 năm Nhâm Dần), UBND phường Vân Phú long trọng tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Vân Luông.

Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức Đợt phim phục vụ  Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022

Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức Đợt phim phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022

Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ trải dài từ thành phố Việt Trì đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, từ ngày 01/4/2022 đến ngày 10/4/2022, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim sẽ tổ chức đợt chiếu phim tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh.

Xã Vạn Xuân - 75 năm nhớ Bác

Tháng 3 năm 1947, trên đường từ Thủ đô Hà Nội trở lại chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng chân tại xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Trong thời gian 15 ngày ở xã Vạn Xuân, Hồ Chủ tịch dùng bí danh là "Xuân”, ở tại căn nhà của gia đình ông Nguyện (nay là Khu 2 xã Vạn Xuân).

Trang : 1