Tổng duyệt chương trình tham gia Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022

Chiều ngày 30/5, tại Rạp Chiếu phim Hòa Phong, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tổng duyệt chương trình văn nghệ tham gia Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022 do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức từ ngày 01/6 đến ngày 05/6/2022 tại tỉnh An Giang. Tới dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt chương trình có đồng chí Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Khai mạc Hè tổ chức các hoạt động phục vụ thiếu nhi nhân ngày  Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Chiều ngày 28/5/2022, tại Rạp Chiếu phim Hòa Phong, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nông Trang – Thành phố Việt Trì tổ chức Khai mạc Hè tổ chức các hoạt động phục vụ thiếu nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

TỔ CHỨC ĐỢT TUYÊN TRUYỀN, CHIẾU PHIM KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN 30/4, 1/5, 7/5 VÀ 19/5 NĂM 2022

Từ ngày 26/4/2022 đến ngày 22/5/2022, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông; UBND các xã, thị trấn các huyện miền núi: Hạ Hòa, Tân Sơn, Thanh Sơn, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Yên Lập tổ chức đợt tuyên truyền, chiếu phim và giao lưu văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ lớn: Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5), Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 (7/5) và Ngày sinh nhật Bác (19/5) năm 2022.

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền lưu động và tuyên truyền cổ động trực quan năm 2022

Trong 2 ngày 20 và 21/5/2022, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền lưu động và tuyên truyền cổ động trực quan năm 2022 cho 48 học viên là cán bộ, tuyên truyên viên thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông 13 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh.

Trọn niềm kính yêu Bác

Ngày 19-8-1962, Bác Hồ về thăm Hợp tác xã Nam Tiến, huyện Lâm Thao, Người hỏi chuyện chị Tư - xã viên hợp tác xã.

Trưng bày, tuyên truyền “Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo của Việt Nam”

Sáng ngày 09/5/2022, Bảo tàng Hùng Vương đã tổ chức Trưng bày lưu động giới thiệu chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo của Việt Nam” tới các thầy, cô giáo và gần 1000 học sinh của Trường Phổ thông trung học Yên Lập, huyện Yên Lập.

Lễ đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh: Cụm di tích  đền thờ vua Lý Nam Đế và đình Danh Hựu, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Lễ đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh: Cụm di tích đền thờ vua Lý Nam Đế và đình Danh Hựu, xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 20220 (tức ngày 20 tháng 3 năm Nhâm Dần) tại UBND xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông long trọng diễn ra buổi lễ đón bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh: cụm di tích đền thờ vua Lý Nam Đế và đình Danh Hựu.

Ngày Hội sách và Văn hóa đọc năm 2022

Sáng ngày 19/4/2022, tại Trường THCS Nguyễn Quang Bích (Tam Nông, Phú Thọ) Thư viện tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền Thông (VHTTDL&TT ) huyện Tam Nông tổ chức ngày Hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đình Hùng Lô  và công nhận Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô, xã Hùng Lô,  thành phố Việt Trì

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đình Hùng Lô và công nhận Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Nhâm Dần. Sáng ngày 08 tháng 4 năm 2022 (tức ngày mùng 8 tháng 3 âm lịch), UBND xã Hùng Lô long trọng tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đình Hùng Lô và công nhận điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô.

Hội thi “Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy” tỉnh Phú Thọ lần thứ IX, năm 2022

Ngày 8 tháng 4 năm 2022 (tức mùng 8 tháng 3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng đã diễn ra Hội thi “Gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy” tỉnh Phú Thọ lần thứ IX, năm 2022.

Trang : 1