Phát huy vai trò của tuổi trẻ Thanh Sơn trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Là huyện miền núi có trên 60% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Những năm qua, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tuổi trẻ huyện Thanh Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Bữa cơm gia đình - Nơi nuôi dưỡng tâm hồn người Việt

Gia đình luôn là nơi khởi nguồn và hình thành nhân cách của mỗi con người. Tình cảm gia đình là cơ sở tốt đẹp, bền vững của lòng yêu nước, yêu dân.

TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA,THỂ THAO VÀ DU LỊCH  CÁC DÂN TỘC VÙNG TÂY BẮC LẦN THỨ XV NĂM 2022 TẠI TỈNH PHÚ THỌ

TỔ CHỨC NGÀY HỘI VĂN HÓA,THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC DÂN TỘC VÙNG TÂY BẮC LẦN THỨ XV NĂM 2022 TẠI TỈNH PHÚ THỌ

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 11 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của 7 tỉnh: Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La.

Hội thi “Bữa cơm gia đình- Bản sắc văn hóa các dân tộc”  Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022

Hội thi “Bữa cơm gia đình- Bản sắc văn hóa các dân tộc” Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022

Ngày 13 tháng 6 năm 2022, tại UBND huyện Thanh Sơn, Ban chỉ đạo Đề án tiếp tục bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường và các dân tộc thiểu số khác trên địa bàn huyện Thanh Sơn giai đoạn 2021- 2025 tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình – Bản sắc văn hóa các dân tộc” hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

CHI BỘ ĐOÀN NGHỆ THUẬT TỈNH PHÚ THỌ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 85-KH/ĐU ngày 10/3/2022 của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ về Kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2022- 2025. Chiều ngày 08/6/2022, Chi bộ Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Tập huấn phần mềm OpenBiblio cho các thư viện cơ sở.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 và triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện. Ngày 7-8 tháng 6 năm 2022, Thư viện tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn “Ứng dụng phần mềm mã nguồn mở OpenBiblio” cho các học viên là người làm công tác thư viện ở các huyện, thị xã trong tỉnh.

Tỉnh Phú Thọ phối hợp xây dựng hồ sơ khoa học di sản văn hóa Mo Mường, đệ trình UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Nhằm vinh danh các giá trị của di sản văn hóa Mo Mường ở trong nước và quốc tế, khảng định và khuyến khích sự sáng tạo các biểu đạt truyền khẩu, nghệ thuật diễn xướng dân gian truyền thống trong di sản văn hóa Mo Mường, nâng cao nhận thức của cộng đồng người Mường và nhân dân cả nước về giá trị di sản văn hóa Mo Mường, tích cực tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Mo Mường góp phần xây dựng nền Văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc

Phú Thọ giành 01 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc  tạiHội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022

Phú Thọ giành 01 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc tạiHội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022

Từ ngày 1/6 đến ngày 5/6, tại tỉnh An Giang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchđã tổ chức thành công Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022. Hội thi đã thu hút hơn 600 nghệ sỹ, vũ công thuộc 27 đơn vị tỉnh, thành trên cả nước với hơn 100 tiết mục múa tham gia.

Trang : 1