Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cụm di tích đình, chùa, miếu Tân Đức, phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Được sự đồng ý của các cấp chính quyền, sáng ngày 07 tháng 4 năm 2022 (Tức ngày mùng 7 tháng 4 năm Nhâm Dần) UBND phường Minh Nông long trọng tổ chức Lễ đón bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cụm di tích đình,chùa, miếu Tân Đức.

Thư viện tỉnh Phú Thọ Trưng bày tư liệu  phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022

Thư viện tỉnh Phú Thọ Trưng bày tư liệu phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-SVHTTDL ngày 16 tháng 03 năm 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịchtỉnh Phú Thọvềviệctổ chức các hoạt động trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần- 2022.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia  Lễ hội đền Vân Luông, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Vân Luông, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì.

Sáng ngày 03 tháng 4 năm 2022 (tức ngày ngày mùng 3 tháng 3 năm Nhâm Dần), UBND phường Vân Phú long trọng tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Vân Luông.

Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức Đợt phim phục vụ  Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022

Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức Đợt phim phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022

Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ trải dài từ thành phố Việt Trì đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, từ ngày 01/4/2022 đến ngày 10/4/2022, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim sẽ tổ chức đợt chiếu phim tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh.

Xã Vạn Xuân - 75 năm nhớ Bác

Tháng 3 năm 1947, trên đường từ Thủ đô Hà Nội trở lại chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng chân tại xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Trong thời gian 15 ngày ở xã Vạn Xuân, Hồ Chủ tịch dùng bí danh là "Xuân”, ở tại căn nhà của gia đình ông Nguyện (nay là Khu 2 xã Vạn Xuân).

Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền Phượng Lâu,  xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì.

Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền Phượng Lâu, xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì.

Sáng ngày mùng 9 tháng Giêng năm Nhâm Dần, chính quyền và nhân dân xã Phượng Lâu long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền Phượng Lâu.

Tổ chức Hội nghị - Hội thảo Tổng kết thực hiện Luật Di sản văn hóa tại điểm cầu Phú Thọ

Sáng ngày 12/01/2022,Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo trực tuyến Tổng kết thực hiện Luật Di sản văn hóa.Điểm cầu tỉnh Phú Thọ được tổ chức tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các lớp truyền dạy hát Xoan và dân ca Phú Thọ năm 2021

Thực hiện văn bản số 1646/UBND-KGVX ngày 26/4/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm về giữ gìn và phát huy giá trị di sản Hát Xoan Phú Thọ năm 2021

Phú Thọ có thêm một bảo vật quốc gia được công nhận

Chùa Xuân Lũng (Phổ Quang tự), xã Xuân Lũng đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (Nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) quyết định xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia tại Quyết định số 92-VHTT/QĐ ngày 10 tháng 7 năm 1980.

Trang : 1