Thứ 3 | 20/08/2024

baophutho.vnTính đến tháng 8, toàn tỉnh có 136/196 xã đạt Chuẩn nông thôn mới; 19 xã được công nhận đạt Chuẩn nông thôn mới nâng cao (tăng 5 xã so với năm 2023); 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 1.642 khu dân cư nông thôn mới; 140 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (tăng 11 khu so với năm 2023).

Một góc xã nông thôn mới kiểu mẫu Sơn Vi, huyện Lâm Thao.

Toàn tỉnh có 6 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Trong đó, các huyện Lâm Thao, Thanh Thủy, Thanh Ba, Tam Nông đạt Chuẩn nông thôn mới; TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, bình quân tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt 17,2 tiêu chí/xã. Ước tính đến hết năm 2024, toàn tỉnh có 141/196 xã đạt Chuẩn nông thôn mới; 22 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 1.700 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới; 165 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Thời điểm này, xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa đang thực hiện công tác thẩm định, trình công nhận đạt Chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, huyện Phù Ninh đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ cơ bản hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận huyện Phù Ninh đạt Chuẩn nông thôn mới trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hoàng Giang
Dẫn nguồn:
Toàn tỉnh có 136 xã đạt Chuẩn nông thôn mới (baophutho.vn)