Độc đáo nghi lễ rước nước tại ngã ba Hạc trong lễ hội  đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

Độc đáo nghi lễ rước nước tại ngã ba Hạc trong lễ hội đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

Đền Tam Giang tọa lạc tại vùng đất ngã ba Hạc - nơi hợp lưu của ba dòng sông: Sông Thao - sông Đà - sông Lô thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì. Đền Tam Giang nằm trong cụm di tích lịch sử văn hóa đền Tam Giang và chùa Đại Bi. Đền Tam Giang thờ các nhân vật lịch sử huyền thoại thời kỳ Hùng Vương dựng nước là Vũ Phụ Trung Dực Uy Hiển Vương (húy là Thổ Lệnh); Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật và thờ Mẫu...

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động  Khối Văn phòng năm 2020

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động Khối Văn phòng năm 2020

Thực hiện hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết thực hiện dân chủ cơ sở năm 2019; với mục đích để cán bộ, công chức, người lao động trực tiếp tham gia quản lý và xây dựng cơ quan, chiều ngày 17/1/2020,Văn phòng sở phối hợp với công đoàn khối Văn phòng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Văn phòng năm 2020. Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Sở, chủ tịch công đoàn sở VHTTDL, trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động khối Văn phòng.

Hoạt động Chào Xuân Canh Tý năm 2020 tại Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BTHV ngày 10 tháng 01 năm 2020, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ, Bảo tàng Hùng Vương đã tổ chức trò chơi dân gian chào xuân Canh Tý- 2020 với nhiều trò chơi đặc sắc như: Đi cà kheo, bịt mắt gõ trống, kéo co, ném còn, múa sạp, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả. Chương trình Chào xuân Canh Tý- 2020 diễn ra vào 14h ngày 30/01/2020 (Tức ngày 6/1 âm lịch), Tại Sân Bảo tàng Hùng Vương, đường Trần Phú, Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ.

Bảo vật quốc gia - Sưu tập nha chương và tượng Mẫu Âu Cơ

Ngày 15 tháng 01 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 88/QĐ-TTg về việc công nhận bảo vật quốc gia cho 27 hiện vật, nhóm hiện vật.

ĐOÀN THANH NIÊN SỞ VĂN HOÁ THỂ THAO VÀ DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI HIỆP HỘI DU LỊCH TỈNH PHÚ THỌ TRAO QUÀ TẾT CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI BẢN SINH TÀN, XÃ THƯỢNG CỬU; BẢN CHUÔI, XÃ KHẢ CỬU,

Phát huy truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn, Đoàn Thanh niên Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình thiện nguyện “Sinh Tàn, Chuôi - Ấm áp yêu thương” nhằm chia sẻ tấm lòng nhân ái nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trao quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bản Sinh Tàn - xã Thượng Cửu và bản Chuôi xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Trang :  <   55