Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức hội nghị thẩm định hiện vật   và hồ sơ hiện vật đề nghị công nhận bảo vật quốc gia đợt 8 - năm 2019

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức hội nghị thẩm định hiện vật và hồ sơ hiện vật đề nghị công nhận bảo vật quốc gia đợt 8 - năm 2019

Căn cứ Thông tư số 13/2010/TT-BVHTTDL ngày 30/12/2010 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định trình tự, thủ tục công nhận bảo vật quốc gia; Căn cứ hồ sơ đề nghị công nhận bảo vật quốc gia của Bảo tàng Hùng Vương và Ban Quản lý khu di tích đền Mẫu Âu Cơ. Ngày 21/8/2019 tại Ủy ban nhân dân huyện Hạ Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị thẩm định hiện vật và Hồ sơ hiện vật đề nghị công nhận bảo vật quốc gia đợt 8 - năm 2019 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng. Tham gia thành viên Hội đồng thẩm định có TS. Phạm Quốc Quân, PGS.TS Nguyễn Công Việt - Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia cùng các nhà quản lý chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo UBND huyện Hạ Hòa, lãnh đạo BQL khu di tích lịch sử Đền Mẫu Âu Cơ.

Bảo tồn và phát huy giá trị tốt đẹp của phong tục tập quán  trên quê hương Đất Tổ - Góp phần bài trừ các hủ tục  không còn phù hợp với xã hội hiện nay

Bảo tồn và phát huy giá trị tốt đẹp của phong tục tập quán trên quê hương Đất Tổ - Góp phần bài trừ các hủ tục không còn phù hợp với xã hội hiện nay

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Phú Thọ được triển khai đồng bộ, sâu rộng tới tất cả các khu dân cư, vùng sâu sâu, vùng xa. Phong trào được nhân dân các dân tộc trong tỉnh đón nhận và tích cực hưởng ứng thực hiện.

Bế mạc giải Bóng đá nam phong trào tỉnh Phú Thọ năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 753/KH-UBND ngày 27/2/2019 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức giải Bóng đá nam phong trào tỉnh Phú Thọ năm 2019, sau 05 tháng tổ chức thi đấu với tổng số 23 trận đấu của 13 đội tuyển bóng đá đến từ các huyện, thành thị, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông

Năm học 2019-2020 sẽ có trên 30 nghìn MBH chất lượng được trao tặng cho 100% học sinh vào lớp 1.

Trang :  <   64