Thứ 4 | 28/12/2016
Chiều ngày 26/12, tại Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Khai mạc trưng bày tư liệu, hiện vật kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh (1891 – 2016) và 20 năm ngày tái lập tỉnh Phú Thọ (01/01/1997 – 01/01/2017) với chủ đề “Phú Thọ 125 năm xây dựng và phát triển”. Tới dự có đồng chí Hà kế San -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo Bảo tàng Quân Khu 2; Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang; Bảo tàng tỉnh Yên Bái; Lãnh đạo các trường: Đại học Hùng Vương; Trường ĐH Dự bị dân tộc Trung ương; Chuyên Hùng Vương; THPT Vũ Thê Lang; Các đồng chí Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ.

Đồng chí Hà kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh
cùng các đồng chí Lãnh đạo cắt băng khai mạc trưng bày

Triển lãm đã giới thiệu những hình ảnh, tư liệu và hiện vật phản ánh chân thực và khái quát nhất về quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Phú Thọ từ khi được thành lập cho tới nay (1891-2016), góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào vê quê hương Phú Thọ; đồng thời khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các đồng chí Lãnh đạo tham quan khu vực trưng bày tư liệu, hiện vật

Quách Thị Sinh