Thứ 5 | 02/11/2017
Ngày 01/11/2017, tại Rạp Chiếu phim Hòa Phong, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc lớp truyền dạy và thực hành hát Xoan năm 2017 cho gần 90 hạt nhân văn nghệ của các CLB hát xoan và Dân ca Phú Thọ trên địa bàn tỉnh. Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo Sở; thành viên Ban tổ chức lớp học; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.
 

Đồng chí
Nguyễn Đắc Thủy – Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp học

 
Lớp học nhằm nâng cao ý thức về bảo tồn và phát huy giá trị di sản hát Xoan Phú Thọ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại; Cung cấp những  kỹ năng cơ bản về nghệ thuật trình diễn hát Xoan Phú Thọ cho các học viên vận dụng vào hoạt động văn nghệ cơ sở đạt kết quả tốt; đồng thời giúp cho các học viên hiểu được giá trị của hát Xoan Phú Thọ, biết phân biệt giữa hát Xoan, hát Ghẹo và các loại hình Dân ca khác. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thực hiện chương trình hành động quốc gia về bảo vệ, phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể hát Xoan Phú Thọ để phấn đấu đưa Hát Xoan Phú Thọ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Các học viên sẽ được học trong thời gian 10 ngày (từ ngày 01/11/2017 - 10/11/2017) với các bài bản Xoan cổ: Thơ nhang; Hạ thời cách; Thu thời cách; Tứ dân cách; Hát gái (Thết trầu); Hát ru (mời rượu); Bỏ bộ: Ngựa bạch, Xe chỉ vá may, Cầu bạch cầu bông.
Kết thúc lớp truyền dạy và thực hành Hát Xoan Phú Thọ, học viên sẽ báo cáo kết quả học tập thông qua trình diễn các tiết mục Hát Xoan và được cấp giấy chứng nhận kết quả học tập của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quách Thị  Sinh 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com