Khai mạc giải Bóng chuyền hơi Người cao tuổi

Ngày 20/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) đã phối hợp Ban đại diện Hội Người cao tuổi tổ chức khai mạc giải Bóng chuyền hơi Người cao tuổi năm 2016 tại Nhà Luyện tập và Thi đấu thể thao tỉnh Phú Thọ. Tới dự có đồng chí Đinh Công Thực – TUV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở VH, TT&DL; Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tổng duyệt vở chèo “Lời thề non nước”

Tối ngày 8/9/2016, tại hội trường Đoàn Nghệ thuật Chèo tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Tổng duyệt vở chèo “Lời thề non nước”. Đây là vở diễn được phục dựng để tham gia Hội thi nghệ thuật sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc vào cuối tháng 9/2016 tại tỉnh Ninh Bình. Đến dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởngCục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Phạm Đỗ Kỷ - Phó Trưởng phòng Phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn; các đồng chí Lãnh đạo Sở, thành viên Hội đồng nghệ thuật Sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Phú Thọ tổ chức chiếu phim chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh (8/9/1891 – 8/9/2016).

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh (8/9/1891 – 8/9/2016), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Phú Thọ tổ chức hoạt động tuyên truyền, chiếu phim về truyền thống lịch sử, quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu đã đạt được của tỉnh trong suốt 125 năm qua.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng Học sinh giỏi năm học 2015 -2016

Thực hiện chủ trương xây dựng xã hội học tập của UBND tỉnh Phú Thọ, triển khai thực hiện công tác Khuyến học của Ban chỉ đạo công tác khuyến học của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ngày 25/8/2016 tại Hội trường Bảo tàng Hùng Vương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Khuyến học Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2015 -2016. Dự hội nghị có đồng chí Lê Trường Giang, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Khuyến học Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở cùng các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia Hội thi Biên tập viên Trang thông tin điện tử năm 2016

Hội thi Biên tập viên trang thông tin điện tử năm 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ đã thu hút gần 40 thí sinh là những biên tập viên, quản trị mạng thuộc các Sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị, thành trong toàn tỉnh. Các thí sinh dự thi phải tham gia thực hiện hai nội dung là lý thuyết và thực hành.

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Phú Thọ tổ chức “Đợt phim Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Phú Thọ tổ chức “Đợt phim Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016)” từ ngày 18/8/2016 đến ngày 03/9/2016 trên phạm vi toàn tỉnh.

Bế mạc giải vô địch bóng bàn, cầu lông năm 2016

Vừa qua, tại Nhà thi đấu thị xã Phú Thọ, Sở VH, TT & DL phối hợp với UBND thị xã Phú Thọ tổ chức Giải vô địch bóng bàn, cầu lông tỉnh Phú Thọ năm 2016. Sau 3 ngày tranh tài, thi đấu( từ ngày 2 đến ngày 4/8), giải đã bế mạc và trao giải cho các tập thể và VĐV đạt thành tích.

Hội thi thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè năm 2016 tỉnh Phú Thọ

Ngày 19/7, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè năm 2016 tỉnh Phú Thọ với chủ đề "Tổ quốc Việt Nam trong trái tim em".

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức ngày Hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại thành phố Lào Cai

Ngày13/7/2016, tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII. Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Ngày hội- Chủ trì; Dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo và đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch các tỉnh tham gia Ngày hội.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức tập huấn nâng cao trách nhiệm và năng lực quản lý cho cán bộ văn hóa xã năm 2016

Nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn và phát huy giá trị di sản hát Xoan Phú Thọ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, đồng thời xác định trách nhiệm quản lý cho cán bộ văn hóa xã, phường, nơi có CLB Hát Xoan và dân ca Phú Thọ và các phường Xoan gốc. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao trách nhiệm và năng lực quản lý cho cán bộ văn hóa xã năm 2016”.

Trang :  <   64