Hiệu quả sau hơn một năm triển khai mô hình lập chốt gác đường ngang dân sinh

Sau hơn một năm triển khai, mô hình lập 17 chốt gác tại các điểm giao cắt đường sắt với đường bộ ở tỉnh Phú Thọ đã phát huy hiệu quả. Từ tháng 5/2016 đến nay, toàn tỉnh chỉ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường sắt.

Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức tuần phim Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô

Tối ngày 19/10/2017, tại Rạp chiếu bóng Hòa Phong, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi chiếu đầu tiên của tuần phim chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô với 02 bộ phim Việt Nam: Nhà tiên tri (phim truyện); Trường ca Sông Lô (Phim tài liệu). Các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo phường Nông Trang và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố Việt Trì đã đến xem.

Tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - Hòa Bình năm 2017

Từ ngày 6/10 đến 8/10/2017 đã diễn ra Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - Hòa Bình năm 2017, đây là sự kiện nằm trong chương trình hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc được tổ chức tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình với nhiều nội dung hoạt động phong phú, với sự tham gia của 13 làng du lịch cộng đồng đến từ 11 tỉnh gồm: Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế. Tỉnh Phú Thọ với nội dung tham gia Liên hoan giới thiệu, quảng bá du lịch cộng đồng Xuân Sơn,Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn với văn hóa truyền thống độc đáo của các đồng bào dân tộc Mường, Dao và các sản phẩm du lịch cộng đồng hấp dẫn.

Hội nghị báo cáo tiến độ triển khai các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Sông Lô

Thực hiện Kế hoạch số 3741/KH-UBND ngày 25/8/2017 của UBND tỉnh Phú Thọ về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô (24/10/1947- 24/10/2017). Ngày 11/10//2017, đồng chí Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô đã tổ chức Hội nghị báo cáo tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô.

Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Sông Lô

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-SVHTTDL của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, chiếu phim chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Sông Lô.

Phú Thọ tham gia thành công Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại Tuyên Quang, năm 2017

Ngày 28 và 29/9/2017, tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc đã được tổ chức với sự tham gia của gần một nghìn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố có đông đồng bào dân tộc Dao sinh sống: Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Châu, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Ninh và Thanh Hóa, chủ đề của ngày hội năm 2017 là“Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao trong thời kỳ đổi mới- hội nhập và phát triển”.

Hội nghị thống nhất nội dung tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018

Nhằm thống nhất nội dung các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018; Chiều ngày 26/9/2017, tại phòng họp số 1, Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng đã diễn ra hội nghị thông qua dự thảo Kế hoạch Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018. Dự hội nghị có ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - chủ trì hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành và trưởng các phòng, đơn vị chuyên môn liên quan.

Phú Thọ tham dự hội thi Tay nghề Du lịch Việt Nam năm 2017 - khu vực miền Bắc

Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 9 năm 2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thi Tay nghề Du lịch Việt Nam năm 2017 - Khu vực miền Bắc. Tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn 10 thí sinh đạt giải cao của Hội thi Tay nghề Du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất năm 2017 được tổ chức ngày 15 tháng 9 năm 2017 tại Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ tham dự Hội thi Tay nghề Du lịch Việt Nam năm 2017 - Khu vực miền Bắc bao mồm các nghề: Hướng dẫn viên du lịch, Lễ tân, Phục vụ phòng/buồng, Phục vụ Bar/Pha chế đồ uống, Phục vụ nhà hàng.

Hạ Hòa tổ chức thành công đại hội TDTT điểm cấp huyện lần thứ VIII năm 2017

Trong những năm qua Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Hạ Hòa cùng các cấp, các ngành đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hoạt động TDTT, gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hoá, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT, đặc biệt là đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất, tại tỉnh Tuyên Quang

Ngày 17/8/2017, tại tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ Nhất. Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Ngày hội- Chủ trì; Dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Ban tổ chức và đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh tham gia Ngày hội.

Trang :  <   64