Đại hội Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2018-2023)

Sáng ngày 09/01/2019, Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2018-2023) tại Bảo tàng Hùng Vương. Dự đại hội có các ông Nguyễn Đắc Thủy - TUV- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở; ông Hoàng Tiến Dũng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Đoàn công tác Cục văn hóa cơ sở kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 19.12.2018, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng về công tác quản lý và tổ chức lễ hội tỉnh Phú Thọ năm 2019 và chuẩn bị xây dựng đề án tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020.

Hội thảo khoa học: Cơ sở khoa học và thực tiện để khôi phục Đền thờ Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 8/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo khoa học: Cơ sở khoa học và thực tiễn để khôi phục Đền Thờ Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời kỳ mới

Ngày 5/12, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì hội thảo “Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời kỳ mới”. Tham gia điều hành Hội thảo có bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ Trưởng Vụ Thư viện. Hội thảo còn có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà quản lý, người làm công tác thư viện nhằm đánh giá kết quả và thực trạng hoạt động ngành thư viện trong thời gian qua. Tỉnh Phú Thọ có đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Thư viện tỉnh tham dự.

Lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - năm 2018

Ngày 23 tháng 11 năm 2018, tại di tích miếu Lãi Lèn - Nơi phát tích di sản Hát Xoan Phú Thọ, không gian văn hóa thực hành Hát Xoan xưa nhất, UBND tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ lần thứ Ba - năm 2018 gắn với kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Lễ đón bằng công nhận Lễ hội đền Lăng Sương là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia đền Lăng Sương, xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy

Ngày 21/11/2018 (tức ngày 15 tháng 10 năm Mậu Tuất), UBND huyện Thanh Thủy long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Lễ hội đền Lăng Sương là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia đền Lăng Sương tại xã Trung Nghĩa.

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc.

Ngày 16/11/2018 tại tỉnh Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong cụm thi đua 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ và hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018.

Lễ khánh thành khu lưu niệm nhà thơ Bút Tre

Khu lưu niệm nhà thơ Bút Tre được xây dựng tại quê hương của ông, gần phần mộ của nhà thơ (xã Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ). Khu lưu niệm có tổng diện tích trên 3.400m2 bao gồm phòng thờ, phòng trưng bày, phòng lễ tân, khu vườn cây và hồ nước với tổng kinh phí 8 tỷ đồng.

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ giai đoạn 2018 – 2023.

Ngày 14-11- 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ giai đoạn 2018-2023.

Đoàn Ca trù tỉnh Phú Thọ đạt kết quả cao tại Liên hoan Ca trù troàn quốc 2018.

Từ ngày 01 đến 05/11/2018, tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018. Tham dự liên hoan có 15 đoàn với hơn 300 diễn viên, nghệ nhân đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước có di sản ca trù.

Trang :  <   64