Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ làm việc  với Hội Di sản văn hóa tỉnh về công tác Hội trong 6 tháng đầu năm 2019.

Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ làm việc với Hội Di sản văn hóa tỉnh về công tác Hội trong 6 tháng đầu năm 2019.

Thực hiện chương trình công tác năm của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, nhằm nắm bắt thực trạng tình hình hoạt động của các Hội thành viên, ngày 24 tháng 6 năm 2019 tại trụ sở của Hội Di sản văn hóa (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã có buổi làm việc với Hội Di sản văn hóa tỉnh Phú Thọ về tình hình hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu năm 2019. Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh do đồng chí Hoàng Tiến Dũng - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội làm trưởng đoàn. Về phía Hội Di sản văn hóa tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL - Chủ tịch Hội; PGS.TS Cao Văn - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương - Phó Chủ tịch Hội; Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL - Phó Chủ tịch Hội, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Di sản văn hóa Phú Thọ.

Lễ ra mắt câu lạc bộ văn hóa dân tộc Mường xã Đông Cửu huyện Thanh Sơn.

Xã Đông Cửu huyện Thanh Sơn là địa phương tập trung nhiều đồng bào dân tộc Mường sinh sống (chiếm 93%) dân số toàn xã, địa bàn sinh sống lâu đời của đồng bào dân tộc Mường Phú Thọ. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, trong những năm qua công tác bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phú Thọ đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Vừa qua, Đoàn nghệ thuật quần chúng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa.

Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ cấp sắc của người Dao Quần Chẹt, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập

Ngày 17/6/2019, UBND huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã được long trọng tổ chức lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ cấp sắc của người Dao Quần Chẹt, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Phú Thọ- 20 năm xây dựng và phát triển

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng chỉ ra rằng : “ Nghề dạy học là nghề cao quý vào bậc nhất trong các nghề cao quý...nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo...Vì nó tạo ra những con người sáng tạo”. Người thầy với tâm hồn trong sáng, với lý tưởng cao cả “ tất cả vì học sinh thân yêu”.

Hàng nghìn cổ động viên xếp hàng mua vé trận U23 Việt Nam - U23 Myanmar

Mặc dù vào 14h chiều BTC mới bán vé nhưng từ 1h sáng đã có rất đông người hâm mộ đến xếp hàng để đợi mua tấm vé xem U23 Việt Nam. Tính đến 16h00 chiều nay thì số lượng người đổ về điểm bán vé đã lên đến hàng nghìn người.

Du lịch Phú Thọ đón đoàn xe cổ Volkswagen trong hành trình liên kết quảng bá tour du lịch Hà Nội - Phú Thọ - Lào Cai

Sáng nay ngày 31/5/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã tổ chức đón đoàn xe cổ Volkswagen tới tham quan tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng cũng như một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch của tỉnh Phú Thọ trong năm 2019, nhằm liên kết, quảng bá Tour Du lịch Hà Nội - Phú Thọ - Lào Cai.

Hội nghị về công tác quản lý, tổ chức lễ hội và Đề án Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020

Sáng ngày 24/5/2019, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở VH,TT&DL, đã đồng chủ trì Hội nghị về công tác quản lý, tổ chức lễ hội tỉnh Phú Thọ năm 2019 và Đề án Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020.

Khai mạc lớp bồi dưỡng chuyên sâu lĩnh vực Quản lý nhà nước về văn hóa cho công chức văn hóa - xã hội cấp xã

Sáng ngày 22/5/2019, Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu lĩnh vực Quản lý nhà nước về văn hóa cho công chức văn hóa - xã hội các xã, phường, thị trấn trong tỉnh Phú Thọ.

Hội nghị về công tác bảo tồn, tu bổ, tôn tạo di tích khảo cổ Làng Cả và di tích khảo cổ Xóm Rền

Ngày 07/5/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị về công tác bảo tồn, tu bổ, tôn tạo di tích khảo cổ Làng Cả, phường Thọ Sơn, TP. Việt Trì và di tích khảo cổ Xóm Rền, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự tham gia của các đơn vị: Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Lãnh đạo UBND cùng một số phòng chuyên môn của huyện Phù Ninh; Lãnh đạo Phòng Văn hóa, Thông tin thành phố Việt Trì cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của Sở VHTTDL: Văn phòng, Quản lý Di sản văn hóa, Ban Quản lý dự án.

Trang :  <   64