Tin tức - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ
Hội thi thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè năm 2016 tỉnh Phú Thọ

Ngày 19/7, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè năm 2016 tỉnh Phú Thọ với chủ đề "Tổ quốc Việt Nam trong trái tim em".

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức ngày Hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại thành phố Lào Cai

Ngày13/7/2016, tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII. Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Ngày hội- Chủ trì; Dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo và đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch các tỉnh tham gia Ngày hội.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức tập huấn nâng cao trách nhiệm và năng lực quản lý cho cán bộ văn hóa xã năm 2016

Nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn và phát huy giá trị di sản hát Xoan Phú Thọ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, đồng thời xác định trách nhiệm quản lý cho cán bộ văn hóa xã, phường, nơi có CLB Hát Xoan và dân ca Phú Thọ và các phường Xoan gốc. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao trách nhiệm và năng lực quản lý cho cán bộ văn hóa xã năm 2016”.

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6

​Tối 27 – 6, tại sân Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình ca múa nhạc kịch chọn lọc chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 - 28/6/2016 với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở cùng đông đảo khán giả thành phố Việt Trì...

Sở Văn hoá,Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp học hát Xoan năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 162/KH -UBND ngày 15/01/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại Hát Xoan Phú Thọ năm 2016; Từ ngày 06/06 đến 15/06/2016, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Việt Trì, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp học hát Xoan cho 88 học viên là những hạt nhân văn nghệ đến từ các CLB hát Xoan và dân ca Phú Thọ cấp tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên truyền “Tháng hành động Phòng, chống ma túy” và “Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2016

Ngày 01/6/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 478/SVHTTDL-NVVH về việc tuyên truyền “Tháng hành động Phòng, chống ma túy” và “Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2016 gửi các đơn vị thuộc Sở, phòng VH&TT và Trung tâm VH,TT&DL các huyện, thành, thị.

Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chào cờ ngày thứ hai đầu tuần tháng 6/2016

Việc chào cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tháng nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Đồng thời nhắc nhở công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu cao tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Ngay trong ngày đầu tiên triển khai thực hiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chào cờ rất trang nghiêm, trọng thể với gần 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động khối Văn phòng, Ban quản lý dự án VHTTDL tham gia.

Khai mạc lớp truyền dạy và thực hành hát Xoan năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-SVHTTDL ngày 24/5/2016 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ; ngày 06/6/2016, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Việt Trì, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc lớp truyền dạy và thực hành hát Xoan năm 2016 cho 60 hạt nhân văn nghệ của các CLB hát xoan và Dân ca Phú Thọ trên địa bàn tỉnh. Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo Đài PT-TT tỉnh; Lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Việt Trì; thành viên Ban tổ chức lớp học; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Hiệp hội du lịch Phú Thọ tổ chức Chương trình khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn huyện Thanh Thủy, Kết nối xây dựng các tour du lịch nội tỉnh

Triển khai chương trình công tác năm 2016 của Hiệp hội Du lịch Phú Thọ, thực hiện hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 12 tháng 5 vừa qua, Hiệp hội Du lịch Phú Thọ tổ chức chương trình khảo sát các điểm du lịch, dịch vụ tại huyện Thanh Thủy. Tham gia Đoàn có lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Hội Lữ hành Phú Thọ, đại diện lãnh đạo các chi hội trực thuộc Hiệp hội; lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ và phóng viên các cơ quan báo chí.

Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Thọ với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 22/5/2016, cử tri trong cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khoá XIV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đây thực sự là sự kiện chính trị quan trọng và là ngày hội lớn của đất nước.