Kiểm tra công tác Cải cách hành chính nhà nước năm 2016 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính, công vụ năm 2016 tại một số sở, ngành và UBND các huyện, thành, thị (Kế hoạch số 4348/KH-UBND ngày 30/9/2016). Ngày 7/11/2016, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Sở về các nội dung công tác cải cách hành chính nhà nước của Sở trong năm 2016.

Hội thảo, tọa đàm về văn hóa ứng xử trong lễ hội

Ngày 26/10, tại trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phối hợp Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức Hội thảo, tọa đàm “Văn hóa ứng xử trong lễ hội”. Hội thảo có các chuyên gia, các nhà khoa học thuộc lĩnh vực văn hóa, văn nghệ dân gian và đại diện lãnh đạo một số Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố tham gia.

Đoàn Chèo Phú Thọ đoạt 3 huy chương tại Hội thi nghệ thuật sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2016

Vừa qua, tại Nhà hát chèo Ninh Bình đã diễn ra Hội thi Nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2016. Đoàn Nghệ thuật Chèo tỉnh Phú Thọ đã tham gia biểu diễn thành công vở chèo “Lời thề non nước” của tác giả Trần Đình Văn; đạo diễn sân khấu NSƯT Phú Kiên; âm nhạc NSƯT Duy Hòa; biên đạo múa NSƯT An Chinh.

Phú Thọ tham gia thành công Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại Lào Cai, năm 2016

Với sự nỗ lực của tập thể đoàn cán bộ, diễn viên, vận động viên tham gia Ngày hội đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đoàn tỉnh Phú Thọ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen và đạt nhiều giải thưởng khác: Tham gia các hoạt động văn hóa đạt giải B toàn đoàn.

Tổ chức Lớp tập huấn  nghiệp vụ du lịch dành cho người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện thủy nội địa và ôtô vận chuyển khách du lịch năm 2016

Tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch dành cho người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện thủy nội địa và ôtô vận chuyển khách du lịch năm 2016

Từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch dành cho người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện thủy nội địa và xe ôtô vận chuyển khách du lịch năm 2016 cho các lái xe thuộc các đơn vị kinh doanh vận tải thủy nội địa, xe ô tô du lịch và các đơn vị lữ hành trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào

Ngày 29/9/2016, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội.

Giao lưu các điển hình tiên tiến trong phong trào

Giao lưu các điển hình tiên tiến trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Tối 28-9, UBND tỉnh đã tổ chức giao lưu các điển hình tiên tiến trong 15 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (2000 – 2015) và 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội (2005 - 2015).

Khai mạc giải Bóng chuyền hơi Người cao tuổi

Ngày 20/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) đã phối hợp Ban đại diện Hội Người cao tuổi tổ chức khai mạc giải Bóng chuyền hơi Người cao tuổi năm 2016 tại Nhà Luyện tập và Thi đấu thể thao tỉnh Phú Thọ. Tới dự có đồng chí Đinh Công Thực – TUV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở VH, TT&DL; Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tổng duyệt vở chèo “Lời thề non nước”

Tối ngày 8/9/2016, tại hội trường Đoàn Nghệ thuật Chèo tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Tổng duyệt vở chèo “Lời thề non nước”. Đây là vở diễn được phục dựng để tham gia Hội thi nghệ thuật sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc vào cuối tháng 9/2016 tại tỉnh Ninh Bình. Đến dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởngCục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Phạm Đỗ Kỷ - Phó Trưởng phòng Phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn; các đồng chí Lãnh đạo Sở, thành viên Hội đồng nghệ thuật Sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Phú Thọ tổ chức chiếu phim chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh (8/9/1891 – 8/9/2016).

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh (8/9/1891 – 8/9/2016), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Phú Thọ tổ chức hoạt động tuyên truyền, chiếu phim về truyền thống lịch sử, quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu đã đạt được của tỉnh trong suốt 125 năm qua.