Hội nghị triển khai các hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương  lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019

Hội nghị triển khai các hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019

Căn cứ Kế hoạch số 314/KH-UBND ngày 21 tháng 01 năm 2019 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019. Ngày 15/02/2019 dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, thủ trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018 phát động phong trào thi đua năm 2019 Khối thi đua Văn hóa xã hội.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 của Khối thi đua Văn hóa Xã hội, ngày 17/01/2019 tại Sở Giáo dục và Đào tạo Khối thi đua Văn hóa xã hội đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Thị Phương Thủy- Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Đại diện lãnh đạo và cán bộ thực hiện công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thuộc Khối thi đua Văn hóa xã hội.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cẩm Khê lá cờ đầu trong phong trào thi đua chung sức, đồng lòng, siết chặt kỷ cương thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2018.

Năm 2018, tập thể cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cẩm Khê đã nỗ lực phấn đấu thi đua, triển khai hiệu quả kế hoạch công tác năm 2018, hoàn thành các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Kịp thời tham mưu các cấp lãnh đạo văn bản chỉ đạo triển khai công tác văn hóa, thể thao và gia đình tại địa phương.

Đại hội Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2018-2023)

Sáng ngày 09/01/2019, Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2018-2023) tại Bảo tàng Hùng Vương. Dự đại hội có các ông Nguyễn Đắc Thủy - TUV- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở; ông Hoàng Tiến Dũng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Đoàn công tác Cục văn hóa cơ sở kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 19.12.2018, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng về công tác quản lý và tổ chức lễ hội tỉnh Phú Thọ năm 2019 và chuẩn bị xây dựng đề án tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020.

Hội thảo khoa học: Cơ sở khoa học và thực tiện để khôi phục Đền thờ Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 8/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo khoa học: Cơ sở khoa học và thực tiễn để khôi phục Đền Thờ Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời kỳ mới

Ngày 5/12, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì hội thảo “Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời kỳ mới”. Tham gia điều hành Hội thảo có bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ Trưởng Vụ Thư viện. Hội thảo còn có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà quản lý, người làm công tác thư viện nhằm đánh giá kết quả và thực trạng hoạt động ngành thư viện trong thời gian qua. Tỉnh Phú Thọ có đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Thư viện tỉnh tham dự.

Lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - năm 2018

Ngày 23 tháng 11 năm 2018, tại di tích miếu Lãi Lèn - Nơi phát tích di sản Hát Xoan Phú Thọ, không gian văn hóa thực hành Hát Xoan xưa nhất, UBND tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ lần thứ Ba - năm 2018 gắn với kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Lễ đón bằng công nhận Lễ hội đền Lăng Sương là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia đền Lăng Sương, xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy

Ngày 21/11/2018 (tức ngày 15 tháng 10 năm Mậu Tuất), UBND huyện Thanh Thủy long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Lễ hội đền Lăng Sương là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia đền Lăng Sương tại xã Trung Nghĩa.

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc.

Ngày 16/11/2018 tại tỉnh Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong cụm thi đua 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ và hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018.