Tin tức - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ
Tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2015

Ngày 31.12.2015, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị - Hội thảo về Nghi thức Rước Kiệu và Lễ tế Tổ Mẫu Âu Cơ hàng năm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng nội dung Nghi thức Rước Kiệu và Lễ tế Tổ Mẫu Âu Cơ vào ngày mùng 7 tháng Giêng hàng năm. Sở VHTT&DL đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Sở nghiên cứu hoàn thiện dự thảo nội dung nghi thức “Rước Kiệu và Lễ tế Tổ Mẫu Âu Cơ” để báo cáo, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tỉnh Phú Thọ tham dự Hội nghị Liên kết đầu tư và phát triển du lịch “Thanh Hóa – kết nối các di sản thế giới”

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, lãnh đạo UBND các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, lãnh đạo Sở VH,TT&DL, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Bình, Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ... cùng các doanh nghiệp du lịch trong khu vực, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn  nghiệp vụ văn hóa năm 2015

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ văn hóa năm 2015

Trong 2 ngày 28 và 29/12/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ văn hóa năm 2015 cho gần 300 học viên là đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thành, thị và cán bộ công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ tham gia Hội thảo “Xây dựng Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”

Ngày 22/12/2015 tại khách sạn Hoà Bình (Tp. Hà Nội), Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch  tỉnh Phú Thọ năm 2015

Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2015

Chiều ngày 19/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2015. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Phó giám đốc Sở, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở.

Tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng  giai đoạn 2010-2015

Tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2010-2015

Ngày 5 -12 -2015, tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2010 - 2015. Đại biểu tỉnh Phú Thọ tham dự hội nghị có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch…

Tỉnh Phú Thọ tham gia Hội thảo Năm Du lịch quốc gia 2017 – Tây Bắc – Lào Cai

Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức năm du lịch quốc gia 2017, theo đó năm du lịch quốc gia hàng năm sẽ được tổ chức theo vùng do một tỉnh chủ trì tổ chức. Năm 2017, năm du lịch quốc gia sẽ được tổ chức tại vùng Tây Bắc bao gồm các tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình do tỉnh Lào Cai chủ trì.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng cơ sở lưu trú du lịch tỉnh Phú Thọ năm 2015

Từ ngày 23 đến ngày 30/11/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tiếp tục tổ chức các Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch; nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng cơ sở lưu trú du lịch cho cán bộ quản lý và nhân viên các bộ phận lễ tân, buồng tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực du lịch.

Hội nghị  quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc với Thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc với Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 23/11/2015, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc với Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) do Ban chỉ đạo Tây Bắc chủ trì tổ chức với sự phối hợp của UBND TP. HCM; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); các bộ, ngành liên quan và các địa phương thuộc phạm vi chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo Tây Bắc.