Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Chu Hưng, xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa

Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Chu Hưng, xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa

Lễ hội Đền Chu Hưng là lễ hội truyền thống gắn liền với quá trình hình thành, tồn tại và phát triển của di tích lịch sử quốc gia đền Chu Hưng, là nơi thờ Côn Nhạc Đại Vương - người có công đánh giặc bảo vệ giang sơn bờ cõi Chu Hưng vào thời kỳ Vua Hùng thứ 18 - Hùng Duệ Vương. Nhân dân Chu Hưng tỏ lòng thương kính Côn Nhạc đại vương nên đã lập Đền để đời đời khói hương phụng thờ Ngài. Trải qua các triều vua nhà Nguyễn, ngôi đền nhận được 11 đạo sắc phong. Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ngôi đền, nhân dân nơi đây luôn tôn kính, bảo vệ và hương khói để ca ngợi công đức của Ngài.

Tứ xã điểm sáng trong triển khai thực hiện  Tiêu chí 6, 16 Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Tứ xã điểm sáng trong triển khai thực hiện Tiêu chí 6, 16 Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Xã Tứ Xã là một xã đồng bằng vùng chiêm trũng, nằm ở phía nam của huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ có tổng diện tích đất tự nhiên là 829,57 ha, gồm 22 khu dân cư và dân số 9.871 người. Là một địa phương nằm ở vùng đồng bằng, chiêm trũng có xuất phát điểm thấp trước khi xây dựng nông thôn mới, với nhiều thách thức như: cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của địa phương lạc hậu, hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng còn yếu kém.

Những lá cờ đầu trong phong trào “Thi đua nâng cao chất lượng tham mưu, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2019”.

Những lá cờ đầu trong phong trào “Thi đua nâng cao chất lượng tham mưu, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2019”.

Năm 2019 có thể coi là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh Phú Thọ. Ngay từ đầu năm, bám sát nội dung của các phong trào thi đua do UBND tỉnh, Bộ VHTT&DL phát động, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng của Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Độc đáo nghi lễ rước nước tại ngã ba Hạc trong lễ hội  đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

Độc đáo nghi lễ rước nước tại ngã ba Hạc trong lễ hội đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

Đền Tam Giang tọa lạc tại vùng đất ngã ba Hạc - nơi hợp lưu của ba dòng sông: Sông Thao - sông Đà - sông Lô thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì. Đền Tam Giang nằm trong cụm di tích lịch sử văn hóa đền Tam Giang và chùa Đại Bi. Đền Tam Giang thờ các nhân vật lịch sử huyền thoại thời kỳ Hùng Vương dựng nước là Vũ Phụ Trung Dực Uy Hiển Vương (húy là Thổ Lệnh); Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật và thờ Mẫu...

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động  Khối Văn phòng năm 2020

Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động Khối Văn phòng năm 2020

Thực hiện hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết thực hiện dân chủ cơ sở năm 2019; với mục đích để cán bộ, công chức, người lao động trực tiếp tham gia quản lý và xây dựng cơ quan, chiều ngày 17/1/2020,Văn phòng sở phối hợp với công đoàn khối Văn phòng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Văn phòng năm 2020. Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Sở, chủ tịch công đoàn sở VHTTDL, trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động khối Văn phòng.

Hoạt động Chào Xuân Canh Tý năm 2020 tại Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ

Hoạt động Chào Xuân Canh Tý năm 2020 tại Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BTHV ngày 10 tháng 01 năm 2020, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ, Bảo tàng Hùng Vương đã tổ chức trò chơi dân gian chào xuân Canh Tý- 2020 với nhiều trò chơi đặc sắc như: Đi cà kheo, bịt mắt gõ trống, kéo co, ném còn, múa sạp, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả. Chương trình Chào xuân Canh Tý- 2020 diễn ra vào 14h ngày 30/01/2020 (Tức ngày 6/1 âm lịch), Tại Sân Bảo tàng Hùng Vương, đường Trần Phú, Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ.

Bảo vật quốc gia - Sưu tập nha chương và tượng Mẫu Âu Cơ

Bảo vật quốc gia - Sưu tập nha chương và tượng Mẫu Âu Cơ

Ngày 15 tháng 01 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 88/QĐ-TTg về việc công nhận bảo vật quốc gia cho 27 hiện vật, nhóm hiện vật.

Trang :  <   10
 
11
 
12
 
13
 
14
 
15
 
16
 
17
 
18
 
>   
Văn bản mới
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 4
Hôm nay: 2
Tổng: 287

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com