Lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ” lần thứ Ba - năm 2018

Ngày 23 tháng 11 năm 2018, tại di tích miếu Lãi Lèn - Nơi phát tích di sản Hát Xoan Phú Thọ, không gian văn hóa thực hành Hát Xoan xưa nhất, UBND tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Hát Xoan Phú Thọ lần thứ Ba - năm 2018 gắn với kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Lễ đón bằng công nhận Lễ hội đền Lăng Sương là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia đền Lăng Sương, xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy

Ngày 21/11/2018 (tức ngày 15 tháng 10 năm Mậu Tuất), UBND huyện Thanh Thủy long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Lễ hội đền Lăng Sương là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích quốc gia đền Lăng Sương tại xã Trung Nghĩa.

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc.

Ngày 16/11/2018 tại tỉnh Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong cụm thi đua 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ và hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018.

Lễ khánh thành khu lưu niệm nhà thơ Bút Tre

Khu lưu niệm nhà thơ Bút Tre được xây dựng tại quê hương của ông, gần phần mộ của nhà thơ (xã Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ). Khu lưu niệm có tổng diện tích trên 3.400m2 bao gồm phòng thờ, phòng trưng bày, phòng lễ tân, khu vườn cây và hồ nước với tổng kinh phí 8 tỷ đồng.

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ giai đoạn 2018 – 2023.

Ngày 14-11- 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ giai đoạn 2018-2023.

Đoàn Ca trù tỉnh Phú Thọ đạt kết quả cao tại Liên hoan Ca trù troàn quốc 2018.

Từ ngày 01 đến 05/11/2018, tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018. Tham dự liên hoan có 15 đoàn với hơn 300 diễn viên, nghệ nhân đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước có di sản ca trù.

Lễ khởi công tu bổ, tôn tạo di tích đình Phú Vĩnh, xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Hạ Hòa, sáng ngày 01/11/2018 UBND xã Bằng Giã tổ chức Lễ khởi công tu bổ, tôn tạo di tích đình Phú Vĩnh - là di tích được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh từ năm 2001

Kiểm tra chéo công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc

Ngày 31/10/2018 tại trụ sở làm việc của Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa, Thái Nguyên. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Yên Bái đoàn kiểm tra số 2- Cụm Thi đua 7 tỉnh Trung du miền núi phía Bắc đã tiến hành kiểm tra, đánh giá các nội dung về công tác thi đua, khen thưởng năm 2018

Đoàn Văn hóa dân gian tỉnh Phú Thọ giành Huy chương Vàng tại Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền

Từ ngày 20 đến 25/10/2018, tại thành phố Thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền. Tham gia hội diễn có 25 đơn vị với hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công… đại diện cho các tỉnh, thành phố trên cả nước đã biểu diễn những làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống đặc sắc của các vùng miền.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Trại giam Tân Lập về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong giai đoạn 2015-2020; từ ngày 12 đến ngày 14/10/2018 tại Trại giam Tân Lập, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Trại giam Tân Lập tổ chức Hội thao Cụm trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng số 1 năm 2018.