Khánh thành di tích đình Lũng, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì

Được sự đồng ý của chính quyền các cấp, sáng ngày 15/9/2018 (ngày mùng 6 tháng 8 năm Mậu Tuất), chính quyền và nhân dân xã Hy Cương long trọng tổ chức lễ khánh thành di tích đình Lũng.

Khánh thành di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Yên kiện, huyện Đoan Hùng

Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ ngày 20/9/2018 Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đoan Hùng long trọng tổ chức lễ khánh thành Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Yên Kiện.

Phú Thọ đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC năm 2018)

Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 6-8/9/2018, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh, các doanh nghiệp du lịch Phú Thọ tổ chức tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh ITE - HCMC 2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh hoạt động thể thao và hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thực hiện Quyết định số 216/QĐ-SVHTTDL, ngày 23 tháng 5 năm 2018 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh hoạt động thể thao và hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, từ ngày 28/5/2018 đến ngày 05/7/2018, Đoàn Thanh tra của Sở đã phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thị, thành và tiến hành kiểm tra, xác minh trực tiếp đối với các cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao và quảng cáo của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Chung kết Hội thi “Viết cảm nhận về sách” trong phạm nhân tại trại giam Tân Lập

Sáng ngày 29/8/2018, trại giam Tân Lập đã tổ chức chung kết Hội thi “Viết cảm nhận về sách” trong phạm nhân năm 2018 và triển lãm ảnh về quê hương, đất nước, con người Phú Thọ; trưng bày báo tường, sách, báo nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, đạo đức, văn hóa, xã hội và rèn luyện nhân cách, lối sống. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, tạo nghị lực giúp phạm nhân vượt qua mọi khó khăn trong quá trình chấp hành án.

Chi hội Văn nghệ dân gian huyện Thanh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và trao quyết định kết nạp hội viên

Ngày 01/9/2018, Chi hội Văn nghệ dân gian huyện Thanh Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và trao quyết định kết nạp cho hội viên. Tới dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ có các đại biểu: Ông Đặng Đình Thuận- Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ, ông Dương Huy Thiện- Ủy viên BTV- Trưởng ban Kiểm tra Hội Văn nghệ dân gian tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện có bà Lương Thị Thanh Nhàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa- Thông tin, lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật huyện cùng các hội viên thuộc Chi hội Văn nghệ dân gian và các ông bà được trao quyết định kết nạp.

Khai mạc giải Bơi, Điền kinh tỉnh Phú Thọ năm 2018

Ngày 28/8/2018, tại Sân Vận động tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch đã tổ chức Khai mạc giải Bơi, Điền kinh tỉnh Phú Thọ năm 2018. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành thuộc tỉnh và hơn 100 VĐV đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Chiều ngày 27 tháng 8 năm 2018, tại Sở Tư Pháp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận bàn giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh. Dự lễ bàn giao có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Sở Tư pháp và lãnh đạo các phòng chuyên môn của hai Sở.

Khai mạc giải Bơi, Điền kinh tỉnh Phú Thọ năm 2018

Triển lãm ảnh “Phú Thọ - Đất Tổ cội nguồn” tại Phú Thọ

Triển lãm ảnh “Phú Thọ - Đất Tổ cội nguồn” tại Phú Thọ - năm 2018 dự kiến sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Hùng Vương, đường Trần Phú, thành phố Việt Trì vào dịp Quốc khánh mùng 2/9.