Thứ 4 | 20/09/2017
Ngày 15-9, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức vòng chung kết Hội thi tay nghề du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ I năm 2017 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ. Tới dự có đồng chí Hà Kế San – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu lãnh đạo: Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, các sở, ngành trong tỉnh, ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị, Trường đại học Hùng Vương, Cao đẳng Nghề, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ
 trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất 05 nghiệp vụ nghề du lịch. Ảnh : Đức Hoàng

Vòng chung kết Hội Thi tay nghề Du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ I năm 2017 với sự tham gia của 41 thí sinh tiêu biểu  đã được lựa chọn từ vòng sơ khảo được tổ chức vào cuối tháng 8/2017 tại  Khách sạn Viettri Garden đến từ 27 đơn vị lữ hành, khánh sạn, nhà hàng, quán cafe trên địa bàn tỉnh với 05 nghề dự thi: Nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch, nghiệp vụ Lễ tân, nghiệp vụ phục vụ Bàn, nghiệp vụ phục vụ Buồng và Bar/Pha chế đồ uống.

Thí sinh dự thi nghiệp vụ lễ tân. Ảnh : Đức Hoàng

Hội thi tay nghề Du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất năm 2017  được tổ chức đã tạo sân chơi cho các thí sinh là cán bộ nhân viên của các đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ trên địa bàn có cơ hội giao lưu nghề nhiệp, thể hiện kỹ năng nghề, khả năng sáng tạo và được tôn vinh nghề. Qua Hội thi đã tạo hiệu ứng tích cực, có tính lan tỏa nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí các nghề du lịch trong xã hội, các doanh nghiệp du lịch có ý thức trách nhiệm, quan tâm hơn trong công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho nguồn nhân lực du lịch của đơn vị góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm du lịch ngày càng làm hài lòng khách hàng.

Thí sinh dự thi nghiệp vụ phục vụ buồng. Ảnh : Đức Hoàng

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải Nhất, 05 giải Nhì, 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh ở các nội dung thi. Trong đó, giải Nhất các nghiệp vụ thuộc về các thí sinh: Nguyễn Sơn Lâm (Công ty CP Tập đoàn Liên kết Hùng Vương) – nghiệp vụ hướng dẫn viên; Ngô Thúy Hoa (Khách sạn Anh Đào) - nghiệp vụ lễ tân; Mai Thu Trang (Khách sạn Viet tri Garden) - nghiệp vụ phục vụ buồng; Phạm Văn Hùng (Công ty CP Du lịch Dịch vụ Thương mại Phú Thọ - Khách sạn Saigon Phú Thọ) - nghiệp vụ phục vụ bàn và  Tạ Phương Đông (Quán café Kimis’) - nghiệp vụ bar/pha chế đồ uống.
Sau Hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn cử các thí sinh tham dự Vòng bán kết Hội thi Tay nghề Du lịch Việt Nam năm 2017 khu vực phía Bắc được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 9/2017./.

Khánh Hiền