Thứ 5 | 01/04/2021
       Sáng ngày 31/3/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành báo cáo tổng kết kết quả thực hiện dự án khoa học và công nghệ “Nghiên cứu, xây dựng phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ”.

Dự án “Nghiên cứu, xây dựng phát triển sản phẩm du lịch đặc thù tỉnh Phú Thọ” được phê duyệt tại Quyết định số 964/QĐ-UBND ngày 04 tháng 05 năm 2019 của Chủ tịch UBND tỉnh. Qua 02 năm triển khai, đến nay dự án đã xây dựng được bộ cơ sở dữ liệu về 03 dòng sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh; bộ tư liệu về điều tra khảo sát về sản phẩm du lịch tỉnh; xây dựng và triển khai thực tế 02 tour du lịch (du lịch văn hóa - tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái); đã biên dịch sang tiếng Anh, tiếng Pháp; phát hành 06 mẫu tờ rơi, 20 video clip về hoạt động của 02 chương trình du lịch đã được xây dựng; nâng cấp và phát triển trang thông tin điện tử du lịch Phú Thọ; quảng bá, tuyên truyền về bộ cơ sở dữ liệu 03 sản phẩm du lịch đặc thù trên các trang thông tin điện tử, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ, giới thiệu tại 11 hội chợ du lịch quốc tế và sự tiện, xúc tiến quảng bá 02 chương trình du lịch đã xây dựng cho gần 20 công ty lữ hành nội địa và quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh...

Đại diện Trung tâm TTXTDL báo cáo kết quả thực hiện dự án

Kết quả dự án là cơ sở dữ liệu quan trọng giúp cho ngành du lịch Phú Thọ tiếp tục xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh mang tính “khác biệt hóa” nhằm tăng sức hấp dẫn để thu hút khách du lịch và tăng thời gian lưu trú, trải nghiệm dịch vụ tại tỉnh Phú Thọ./.

Tạ Nguyệt Thu - Phòng QLDL